THÔNG BÁO GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

    Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp năm 2016 với chủ đề: “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhân dân và doanh nghiệp”

  1. Thời gian tiếp nhận câu hỏi: từ ngày 01 tháng 11 năm 2016
  2. Thời gian diễn ra giao lưu trực tuyến: ngày 07 tháng 11 năm 2016 (Thứ Hai), bắt đầu từ 08h00

      Việc tiếp nhận câu hỏi và trả lời nhân dân và doanh nghiệp qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ theo địa chỉ internet http://gltt.monre.gov.vn hoặc qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ http://têntỉnh.monre.gov.vn.

     Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân./.

Nội dung giao lưu
Huỳnh Quốc Dũng ( 35 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
dungmi09@gmail.com

Tôi mua 1 lô đất M3/31 (102.5m vuông) của KDC Đại Phúc Green Villas năm 2012 của chủ đầu tư Đại Phúc (gọi tắt la ĐP). Năm 04/2014, tôi tiến hành xây dựng trên lô đất đó và được cty ĐP giới thiệu qua cty xây dựng Việt Phú An (cty thầu thiết kế và xây dựng), không được cho cty khác vào. 11/2014, gia đình tôi vào ở và đã thanh toán hoàn toàn tất cả các khoản tiền (kể cả 10 triệu tiền hoàn công xây dựng). Giữa năm 2015, cty ĐP gọi vợ chồng tôi ra phòng công chứng ở Trần Bình Trọng Q5 để ký hợp dồng hoàn thiện hồ sơ nhà. Khi tôi gọi điện hỏi bộ phận lo thủ tục sổ hồng của cty ĐP thì được trả lời là cuối năm 2015. Nhưng đến 09/2016, cty ĐP gọi tôi đến cty và yêu cầu phải đóng thêm gần 26 triệu để hoàn thành tiền thuế. Khi tôi hỏi đó la tiền gì thì được nhân viên trả lời đó là 2% thuế thu nhập cá nhân của căn nhà. Tôi trả lời là tôi mua nhà chứ không bán nhà, tại sao phải đóng 2% đó thì nhân niên cty ĐP trả lời là do cục thuế Bình chánh yêu cầu. Tôi gọi đến Cục thuế thì không nghe được câu trả lời thõa đáng. Tôi yêu cầu cty ĐP đưa quyết định đóng thuế cùa Cục thuế BC cho tôi để tôi đi đóng thì cty cũng không đưa. Vậy cho tôi hỏi là trong trường hợp của tôi, tôi phải làm gì bây giờ ttrong khi tôi đã ở được 2 năm nhưng không biết khi nào mới có sổ hồng.

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Công ty Đại Phúc làm chủ đầu tư nhiều dự án khu nhà ở trên địa bàn huyện Bình Chánh, trong khi đó ông/bà không xác định cụ thể địa điểm cụ thể của dự án và pháp lý dự án (quyết định giao đất) nên Sở chưa có cơ sở trả lời về tình hình thực hiện dự án và việc cấp giấy chứng nhận của dự án. Do vậy, đề nghị ông/ bà cung cấp thông tin chi tiết về pháp lý dự án và thửa đất/căn nhà mà ông/bà nhận chuyển nhượng để rà soát, trả lời cụ thể.

Về hồ sơ cấp giấy chứng nhận: Sau khi chủ đầu tư hoàn thành công trình xây dựng thì gửi hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trường để thẩm định điều kiện cấp giấy chứng nhận (Quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư hoặc giấy phép đấu tư; quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc Giấy phép xây dựng (nếu có); giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyết định giao đất, chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; sơ đồ nhà đất; báo cáo kết quả thực hiện dự án).

Trường hợp khu đất, công trình xây dựng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư hoặc bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận, gồm: Đơn đăng ký, hợp đồng chuyển nhượng, biên bản bàn giao nhà đất/công trình xây dựng; Văn phòng đăng ký đất đai sẽ gửi số liệu địa chính của nhà đất đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (lệ phí trước bạ).

Đối với các khoản thuế khác, đề nghị ông/bà cung cấp hồ sơ, trao đổi với Cục Thuế Thành phố để biết thêm thông tin chi tiết.Đỗ Thị Hạnh ( 56 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh

kính thưa Sở TNMT,

Tôi tên Đỗ Thị Hạnh địa chỉ : 152/54/51 Lạc Long Quận Q.11 Tp.HCM (DT: 091.8080.657)

có nộp Hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận SHNO và SDĐ tiếp nhận từ ngày 29/06/2016 đến nay chưa có kết quả (số biên nhận 2722012014000085/bn-vpdk và số biên nhận 2722012014000084/bn-vpdk)?  Tôi đã nhiều lần liên hệ Văn phòng đăng ký (quầy số 5) nhân viên tiếp nhận nói hồ sơ do Sở TNMT Tp.HCM giữ mời về chờ kết quả (hồ sơ hoàn toàn hợp lệ đã có sở hồng nay chỉ cấp đổi mới lại). HỒ sơ của tôi đến nay gần 1/2 năm vẫn không biết giải quyết thế nào? Tôi rất mong nhân được câu trả lời bằng văn bản từ phía Quý cơ quan? Tôi rất không hài lòng về thái độ tiếp nhận hồ sơ của công chức mang tên Phan Vũ Nhã Uyên ,tôi đề nghị sở nên thay cán bộ trẻ nhiệt tình để người dân được nhờ.

Trong thời gian chờ giải quyết, xin nhận nơi tôi lòng kính trọng sâu sắc tới quý báo đài đã tạo điều kiện cho tôi gửi gấm tâm tư nguyện vọng đến đúng người có thẩm quyền giải quyết sự việc đã bị cán bộ cơ sở kéo dài suốt thời gian qua.

Trân trọng.

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Qua kiếm tra, Văn phòng đăng ký thành phố xin thông tin kết quả giải quyết 2 hồ sơ mà ông/bà phản ảnh như sau:

- Hồ sơ số 0085/BN-VPĐK: Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 trình và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường ký Giấy chứng nhận, chuyển về Quận 11 ngày 07/11/2016. Đề nghị ông/ bà vui lòng liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 để nhận kết quả.

- Hồ sơ số 0085/BN-VPĐK: Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 đã thụ lý giải quyết và chuyển cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính vào ngày 27/10/2016. Đề nghị ông/ bà vui lòng liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 để được hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ tài chính. Đồng thời, Văn phòng đăng ký thành phố đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 trình Sở ký Giấy chứng nhận đảm bảo đúng thời gian quy định

Về phản ảnh của bà đối với thái độ tiếp nhận hồ sơ của nhân viên: Văn phòng đăng ký thành phố đã chuyển phản ảnh của bà đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận 11 ; đề nghị lãnh đạo đơn vị làm rõ và kịp thời chấn chỉnh, khắc phục.Trương Văn Lợi ( 43 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
loi0903@yahoo.com.vn

Cho tôi hỏi khi nào Bộ xây dựng có hướng dẫn chi tiết, cụ thể (về khoản phạt 40% giá trị phần xây dựng sai phép) theo Khoản 9 Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 để Phòng Tài Nguyên Môi Trường quận 2, TpHCM áp dụng trong trường hợp của tôi. Vui lòng mở file đính kèm xem chi tiết, Xin chân thành cảm ơn.

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Liên quan đến nội dung ông (bà) đề cập thì hiện nay đã có hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, ngày 14/10/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 7876/TNMT-VPĐK về biện pháp phối hợp về quản lý đất đai, xây dựng để giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường cho hộ gia đình, cá nhân, theo đó đối với các trường hợp xây dựng sai phép trước ngày 01/5/2009, nếu chủ sở hữu không có nhu cầu công nhận phần diện tích sai phép (hoặc sai mẫu nhà) thì cấp giấy chứng nhận công nhận phần diện tích xây dựng đúng giấy phép xây dựng (hoặc đúng mẫu nhà) và ghi chú phần diện tích không công nhận do xây dựng sai phép chủ sở hữu phải chấp hành theo quy định, trường hợp chủ sở hữu có như cầu công nhận phần diện tích xây dựng sai phép thì chủ sở hữu phải liên hệ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng để có ý kiến xử lý bằng văn bản theo quy định tại điểm a, điểm h khoản 1, điều 31 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP; Đối với các trường hợp vi phạm xây dựng sau ngày 01/5/2009 thì hướng dẫn chủ sử dụng liên hệ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng để có ý kiến xử lý bằng văn bản theo quy định tại điểm a, điểm h, khoản 1, Điều 31 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

Do đó, đề nghị ông (bà) liên hệ phòng Quản lý Đô thị quận 2 (Đội quản lý trật tự đô thị quận 2) để có hướng dẫn thực hiện theo thẩm quyền./.Nguyen Dat ( 39 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
bds.realphatdat@gmail.com

Xin chào!

Hiện nay tôi có 2 căn nhà trên dt đất ngang 10 x dài 18m. Đất dân cư hiện hữu có đường hiện hữu. Nhà đủ tiêu chuẩn tách thửa. Hiện nộp hồ sơ tách thửa trên huyện Hóc môn không nhận. Bản vẽ cũng không ký. Xin hỏi các lãnh đạo giải quyết dùm. Dân khổ chờ đợi lâu quá rồi

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Liên quan đến nội dung nêu trên, do việc cung cấp thông tin của ông/ bà chưa được đầy đủ, cụ thể, vì vậy Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn đề nghị ông/ bà mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan đến liên hệ trực tiếp Phòng TNMT để được hướng dẫn và xem xét giải quyết theo quy định.Nguyễn Văn Thành ( 39 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
thanhree@gmail.com

Ngay cạnh nhà tôi có 1 cơ sở dệt đi vào hoạt động 24/24, tiếng ồn rất lớn vào ban đêm ( tôi đã kiểm tra độ ồn dao động khoảng 70dB)  ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tôi đã làm đơn gửi cho UBND Phường tân thới Nhất ngày 21/09 đến ngày 03/10 thì bộ phận tài nguyên môi trường phường tới kiểm tra. Sau khi kiểm tra thì phường có kết luận là cơ sở hoạt động có giấy phép của Q.12 cấp và kiến nghị đến phòng tài nguyên môi trường Q.12 kiểm tra đo đạt độ ồn, tuy nhiên đến hôm nay tôi cũng chưa nhận được thông tin kết luận chính xác cơ sở trên có vi phạm độ ồn hay không? thời gian đến nay đã kéo dài.

Qua buổi giao lưu này tôi có câu hỏi như sau, kính gửi Bộ tài nguyên môi trường xem xét giải quyết:

1. Việc Q.12 cấp phép cho cơ sở dệt trong khu dân cư trong khi không tới khảo sát địa bàn là đúng hay sai?

2. Yêu cầu phòng tài nguyên môi trường Q12 giải quyết gấp tiếng ốn cơ sở dệt vào ban đêm để chúng tôi nghỉ ngơi.

Xin trân thành cảm ơn!

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Về câu hỏi của Ông/Bà, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ có văn bản đề nghị quận 12 kiểm tra, rà soát và báo cáo kết quả kiểm tra cho Ông/Bà được rõ.Nguyễn Văn Hoàng ( 84 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh

Kính gửi Câu hỏi đến:   Ô.Giám Đốc Sở Tài Nguyên – Môi Trường                      TP.Hồ Chí Minh

 

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Liên quan đến vấn đề đòi lại phần đất thuộc dự án xây dựng Trường PTTH Nguyễn Hữu Cầu của 05 hộ dân, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Hoàng, UBND huyện Hóc Môn đã ban hành công văn số 1968/UBND, 1969/UBND, 1970/UBND, 1971/UBND, 1972/UBND trả lời đơn khiếu nại của các hộ dân,  theo đó việc xin lại đất của các hộ dân không có cơ sở giải quyết căn cứ theo Nghị quyết 23/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003 của Quốc Hội.

Đồng thời, ngày 11 tháng 11 năm 2014, UBND Thành phố có Công văn số 5874/UBND-PCNC về việc trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Út (một trong những 5 hộ dân) khiếu nại Quyết định số 4224/QĐ-UBND ngày 09/9/2011 của UBND Thành phố về giao đất tại xã Trung Chánh huyện Hóc Môn cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trinh huyện Hóc Môn để xây dựng trường PTTH Nguyễn Hữu Cầu có nội dung: việc bả Út đề nghị được bồi thường hoặc hoán đổi đất là không có cơ sở giải quyết.

Hiện nay phần đất trên đã được UBND huyện Hóc Môn xây dựng xong trường PTTH Nguyễn Hữu Cầu và đã đưa vào sử dụng vào tháng 9/2016.Lê Kiên Giang ( 52 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
kiengiangvff@gmail.com

Kính gởi:- Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM.

              - Vp Đăng ký đất đai Tp. HCM - chi nhánh Quận Thủ Đức.

Tôi tên: Lê Kiên Giang

Tôi xin gởi tới Quý ông và Quý văn phòng nội dung thắc mắc như sau:

(Tập tin đính kèm bên dưới)

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Câu hỏi của ông/ bà chưa thể hiện nội dung cụ thể về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất, các giấy tờ pháp lý liên quan… nên không có cơ sở trả lời chính xác.

Văn phòng đăng ký thành phố đã liên hệ với Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận Thủ Đức để trao đổi; đồng thời chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký quận Thủ Đức có công văn trả lời cụ thể và liên hệ với ông/ bà thông tin về việc này trong thời gian sớm nhất.Lê Tuấn Kiệt ( 50 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
letuankiet68@yahoo.com.vn

-Câu hỏi 1 :Tôi có 1000 m2 tại ấp2, xã Long thới,Nhà Bè,HCM, trong đó có 300m2 đất ở Nông thôn,còn lại 700 m2 Đất trồng cây lâu năm, bao bọc xung quanh 300 m2 này. Mđất nằm góc 02 mặt đường bê tông 6m,đang xin GPXD ,Huyện trả lời như sau :

Đất này là Khu Dân cư Phân Tán, do đó MẬT ĐỘ XÂY DỰNG chỉ cho phép 60% của ( 300 m2),Nghĩa là tôi chỉ được xây dựng 180 m2.Trong khi Mục đích của MẬT ĐỘ XÂY DỰNG là để tạo SỰ THÔNG THOÁNG CHO CÔNG TRÌNH và xung quanh, Vậy tôi có được xây dưng 100% không ? Việc Trả Lời của Huyện đối với Thực tế hiện nay , có đúng không ?

-Câu hỏi 2 : Trên 700 m2 Phần Đất Trồng Cây Lâu Năm , Tôi muốn xây Xưởng May nhỏ , dạng Nhà Tiền Chế (khoảng 200 m2) có được không ? Phải Xin Ai ?

-Câu hỏi 3 : Phần Mái Nhà, Huyện Nhà Bè yêu cầu phải làm 02 Mái, trong khi Gia Đình cần Mái Bằng Phẳng để Lắp Ráp Hệ Thống Lấy Điện Mặt Trời,Tiết Kiệm Điện , Vậy tôi có được phép không ? Phải Xin Ai ?

Xin Chân Thành Cảm Ơn Sự Quan Tâm đến Cuộc Sống Người Dân của Hệ Thống Chính Quyền.

Trân Trọng

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Câu hỏi 1: Theo quy định tại khoản 2, Điều 29 Quyết định số 29/2014/QĐ-UBND ngày 29/8/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích đất ở tại nông thôn (trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp có dân cư phân tán), mật độ xây dựng nhà là 60%, cụ thể là 180m2. Việc trả lời của Ủy ban nhân dân Huyện nhà Bè đối với thực tế hiện nay là đúng quy định pháp luật.

Câu hỏi 2: Trên 700m2 phần đất trồng cây lâu năm, ông muốn xây xưởng may nhỏ, dạng nhà tiền chế (khoảng 200m2) là không được. 

Câu hỏi 3: Theo quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 29 Quyết định số 29/2014/QĐ-UBND ngày 29/8/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung Thành phố Hồ Chí Minh, hình thức mái nhà ở xây dựng mới trong khu vực nông thôn phải sử dụng hình thức mái dốc với độ dốc từ 300 đến 450.Truong Nhat Le ( 44 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
np2002@vnn.vn

1. Khu ḍat duoc chuyen nhuong hop phap tai phong cong chung nha nuoc tu nam 2007 nhung den nay -9 nam- van khong duoc phong TNMT Quan Binh Tan, tp. HCm cho dang bo sang ten.̣̣ Ben nhan va Ben chuyen nhuong khong co tranh chap. Vay xin hoi nguoi dan se goi don den Co quan co tham quyen nao de duoc giai quyet?

2, Nam 2002 ,Thu Tuong Chinh phu thuan chu truong thu hoi dat de lam khu cong nghiep Tan Binh mo rong, Nam 2005, theo cong van cua UBND Thanh pho Ho Chi Minh, Thu Tuong Chinh phu chap thuan giam quy mo khu CN Tan Binh mo rong tu 68ha xuong con 24ha, phan con lai can tach thanh du an rieng. Van ban số 140/TTg-CN ngày 01/02/2005 . Vay xin hoi Co quan nao co tham quyen xac dinh ranh khu CN 24ha? Trong truong hop khu dat khong nam trong ranh 24ha,  nguoi dan co duoc dau tu tren khu dat theo nghi dinh 84 hay khong? De duoc dau tu nguoi dan phai lap thu tuc nhu the nao? Co quan nao tham dinh quy hoach?

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

1. Căn cứ Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 19 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đất đai năm 2013 quy định: “Các trường hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:.. 5. Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; 6. Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...”.

2. Năm 2002, Thủ tướng Chính phủ thuận chủ trương thu hồi đất để làm khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, Năm 2005, theo công văn của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giảm quy mô khu Công nghiệp Tân Bình mở rộng từ 68ha xuống còn 24 ha, phần còn lại cần tách thành dự án riêng. Văn bản số 140/TTg-CN ngày 01/02/2005.

- Vậy xin hỏi Cơ quan nào có thẩm quyền xác định ranh khu công nghiệp 24ha?

Trả lời: Cơ quan có thẩm quyền xác định ranh khu công nghiệp là Sở Tài nguyên và Môi trường .

  • Trong trường hợp khu đất không nằm trong ranh 24ha, người dân có được đầu tư trên khu đất theo nghị định 84 hay không?

Trả lời: được.

- Để được đầu tư người dân phải lập thủ tục như thế nào?

Trả lời: người dân được thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai theo quy định. Đề nghị liên hệ các cơ quan có chức năng để được hướng dẫn cụ thể hơn.

- Cơ quan thẩm định quy hoạch?

Trả lời: cơ quan thẩm định quy hoạch là Sở Quy hoạch kiến trúc và phòng Quản lý đô thị quận.Nguyễn Quang Sang ( 62 Tuổi )
TP. Hồ Chí Minh
phuonganh290247@gmail.com

Đất của gia đình chúng tôi không có quyết định thu hồi đất. Thì tất cả các quyền lợi về nhà đất của dân phải được đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Nay xin hỏi: Đơn xin khai nhận di sản thừa kế và hợp thức hóa tờ đoạn mãi thuộc bằng khoán điền thổ số 59 Chợ Lớn gửi Chủ tịch ủy ban nhân dân Quận 6 TP.HCM ngày 22/10/2007 đã được hứa sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Nhưng đến hôm nay đã hơn 9 năm vẫn chưa được giải quyết, trả lời. Thì gia đình chúng tôi phải chờ bao lâu nữa?

Sở TNMT TP. Hồ Chí Minh

Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương có vị trí thuộc Bằng khoán 59 Chợ lớn-Phú định do Nguyễn Văn Mười (chết năm 1996) và bà Nguyễn Thị Vang (chết năm 2002) đứng bộ.

Ngày 25/02/2002 Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 752/QĐ-UB về việc cho Công ty Xây dựng và phát triển kinh tế quận 6 để đầu tư xây dựng khu dân cư Phía Nam Lý Chiêu Hoàng (khu 1) tại phường 10 quận 6.Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương, phường 10 quận 6 được

Năm 2003, Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh tách một phần diện tích thuộc dự án khu 1 giao cho Ban Quản lý Dự án Đại lộ Đông Tây và Môi trường nước thành phố để đầu tư xây dựng Khu tái định cư tại Phường 10 Quận 6, trong đó có phần Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương.

Ngày 28/8/2006, Hội đồng Bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng Dự án Đầu tư xây dựng Khu tái định cư Phường 10 Quận 6 ban hành Quyết định số 2236/QĐ-HĐBT về việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với trường hợp Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương. Do các đồng thừa kế của Nguyễn Văn Mười và bà Nguyễn Thị Vang  không đồng ý giá trị bồi thường và không liên hệ nhận tiền nên ngày 07/01/2008 nên Hội đồng Bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng Dự án Đầu tư xây dựng Khu tái định cư Phường 10 Quận 6 đã gởi tổng giá trị số tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với trường hợp Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương vào ngân hàng.

Sau đó, các đồng thừa kế của Nguyễn Văn Mười và bà Nguyễn Thị Vang   có đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân yêu cầu hủy bỏ Quyết định số 2236/QĐ-HĐBT về việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với trường hợp Khu đất số 10 và 10/2 An Dương Vương.

Ngày 02/12/2014, Tòa án nhân dân quận 6 có bản án số 15/2014/HC-ST về khiếu kiện Quyết định hành chính, theo đó bác yêu cầu khởi kiện của các đồng thừa kế của Nguyễn Văn Mười và bà Nguyễn Thị Vang.

Ngày 14/4/2015,  Tòa án nhân dân thành phố có bản án số 436/2015/HC-PT, không chấp nhận kháng cáo của 7 đồng thừa kế của Nguyễn Văn Mười và bà Nguyễn Thị Vang.

          Do đó, Việc các con ông Mười và bà Vang đề nghị được khai di sản thừa kế và đăng ký cấp giấy chứng nhận khu đất trên là không có cơ sở xem xét giải quyết.